Top 5 Bác sĩ điều trị Glôcôm giỏi nhất tại TPHCM đáng tin cậy

Tìm bác sĩ điều trị Glôcôm giỏi ở TPHCM là điều mà nhiều bệnh nhân quan tâm. Bởi khi có các bác sĩ dày dạn kinh nghiệm đồng hành, quá trình điều trị sẽ diễn ra thuận lợi và mang lại kết quả khả quan hơn.

Review 5 Bác sĩ điều trị bệnh Glôcôm giỏi ở TPHCM nổi tiếng, tận tâm

Glôcôm (cườm nước) là một trong những bệnh lý về mắt thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Nguyên nhân gây bệnh là do hệ thống thoát thủy dịch bị tắc nghẽn dẫn đến tăng áp suất. Về lâu dài, các dây thần kinh thị giác bị tổn thương nghiêm trọng dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

Điều trị bệnh cườm nước hiện nay còn nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn đọc nên tìm đến các bác sĩ điều trị glôcôm giỏi ở TPHCM để quá trình chữa trị đạt kết quả tốt nhất. Một số gợi ý từ TopAZ Review sẽ giúp bạn đọc tìm được vị bác sĩ giỏi, tâm huyết:

#01

Bác sĩ CKII Vũ Anh Lê

Bác sĩ CKII Vũ Anh Lê chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ với những người mắc các bệnh lý về mắt như cườm nước, cườm khô (đục thủy tinh thể), thoái hóa điểm vàng, viêm màng bồ đào… Tính đến nay, bác sĩ đã có gần 40 năm công tác và làm việc trong lĩnh vực.

Sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Y Dược TPHCM vào năm 1982, bác sĩ tiếp tục hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp 1 và cấp 2 lần lượt vào năm 1986 và 2002. Với chuyên môn giỏi, bác sĩ nhận được sự tin tưởng của đông đảo bệnh nhân, đặc biệt là những người bị bệnh glôcôm (cườm nước).

Bác sĩ điều trị Glôcôm TPHCM
Với 40 năm kinh nghiệm, Bác sĩ CKII Vũ Anh Lê được bình chọn là bác sĩ điều trị glôcôm giỏi ở TPHCM

Sau nhiều năm khám chữa bệnh, bác sĩ không chỉ nâng cao kiến thức mà còn tích lũy kinh nghiệm thực tế trong điều trị. Bác sĩ CKII Vũ Anh Lê rất nhạy bén với các tổn thương thực thể ở mắt. Ngoài các phương pháp y tế, bác sĩ còn tận tình tư vấn để người bệnh hiểu rõ về tình trạng sức khỏe và chủ động hơn trong việc bảo vệ thị lực.

Bác sĩ CKII Vũ Anh Lê được bệnh nhân đánh giá là vị thầy thuốc tâm huyết với nghề. Bác sĩ luôn giữ thái độ nhẹ nhàng, mang đến sự an tâm và thoải mái cho bệnh nhân khi khám chữa bệnh.

Năng lực của bác sĩ được khẳng định khi chữa khỏi các ca bệnh khó. Không chỉ nhận được sự tín nhiệm của bệnh nhân, Bác sĩ CKII Vũ Anh Lê còn được giao cho những trọng trách quan trọng tại các bệnh viện, hội nhóm y khoa.

Sau thời gian công tác tại Bệnh viện Mắt TPHCM, bác sĩ đã chuyển công tác tại Khoa Mắt và Phẫu thuật khúc xạ, Bệnh viện FV từ năm 2015 với cương vị là bác sĩ điều trị cấp cao. Hiện bác sĩ chịu trách nhiệm khám chữa bệnh từ 8:00 – 12:00 và 13:00 – 17:00 (Thứ Hai – Thứ Năm). Bạn đọc có nhu cầu có thể đăng ký lịch hẹn để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Bệnh viện FV – 6 Nguyễn Lương Bằng, Nam Sài Gòn (Phú Mỹ Hưng), Q.7, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 54 11 33 33
 • Email: information@fvhospital.com
 • Website: fvhospital.com

#02

PGS, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hải Yến

PGS, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hải Yến là một trong những bác sĩ điều trị Glôcôm giỏi, nổi tiếng ở TPHCM. Tên tuổi của bác sĩ được biết đến khi tiên phong ứng dụng các kỹ thuật điều trị tật khúc xạ tiên tiến tại Việt Nam. Bên cạnh đó, bác sĩ còn có kinh nghiệm điều trị bệnh glôcôm (cườm nước) và đục thủy tinh thể (cườm khô).

Bác sĩ Trần Hải Yến là một trong số ít những bác sĩ có cơ hội tu nghiệp ở Nga vào những năm 1980. Được tiếp cận sớm với nền y học hàng đầu thế giới, bác sĩ có cơ hội nâng cao chuyên môn, trình độ ngay từ khi các vấn đề về mắt chưa được quan tâm như hiện nay.

Bác sĩ điều trị Glôcôm TPHCM
PGS, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hải Yến được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn khi gặp phải các bệnh lý về mắt

Mặc dù có trình độ cao nhưng PGS, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Hải Yến vẫn không ngừng học tập, trau dồi kiến thức. Năm 2010, bác sĩ hoàn thành chương trình Nghiên cứu sinh tại trường Đại học Y TP Hồ Chí Minh và đạt học vị Tiến sĩ.

Danh tiếng của Bác sĩ Trần Hải Yến được nhiều bệnh nhân biết đến và tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu điều trị bệnh glôcôm. Sau 25 năm làm việc tại Bệnh viện Mắt TPHCM, bác sĩ đã thành lập Hai Yen Eye Care vào năm 2015 với mong muốn nâng cao, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Hai Yen Eye Care – 31A Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0366 665 537
 • Email: info@haiyeneyecare.com
 • Website: haiyeneyecare.com.vn

#03

Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Minh Thông

Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Minh Thông hiện đang là Cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Phương Nam. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, bác sĩ tạo dựng được danh tiếng với tâm huyết và chuyên môn cao. Bác sĩ Lê Minh Thông là một trong số ít bác sĩ Nhãn khoa có cơ hội tu nghiệp ở những quốc gia có nền y học phát triển.

Sau thời gian học tập, bác sĩ trở về nước với mong muốn cống hiến cho nền y học nước nhà và phục vụ bệnh nhân. Năng lực của bác sĩ được chứng minh khi đảm nhiệm những vai trò quan trọng như Trưởng khoa Tạo hình và Thẩm mỹ – Bệnh viện Mắt TPHCM và nguyên Phó Chủ nhiệm bộ môn Mắt Đại học Y Dược TPHCM. Đồng thời là Phó Chủ nhiệm bộ môn Mắt Đại học Y Phạm Ngọc Thạch.

Bác sĩ điều trị Glôcôm giỏi TPHCM
Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Minh Thông có trình độ chuyên môn cao và hết mình, tận tâm với bệnh nhân

Bác sĩ Lê Minh Thông được nhiều bệnh nhân đánh giá là vị thầy thuốc tâm huyết, ân cần và có trách nhiệm. Tất cả bệnh nhân đều sẽ được bác sĩ thăm khám, tư vấn kỹ để hiểu rõ tình trạng sức khỏe. Bác sĩ cũng sẽ giải thích ưu nhược điểm của các phương pháp điều trị để bệnh nhân có thể chủ động hơn, tránh lạm dụng thuốc và can thiệp phẫu thuật khi không cần thiết.

Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Minh Thông có nhiều năm kinh nghiệm điều trị bệnh glôcôm. Vì vậy, nếu đang tìm bác sĩ điều trị bệnh glôcôm giỏi ở TPHCM, bạn đọc có thể đặt lịch khám thông qua Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Phương Nam.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Phương Nam – 360 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0979 797 279
 • Email: bvmatphuongnam360@gmail.com
 • Website: benhvienmatphuongnam.com
 • Fanpage: FB.com/benhvienmatkythuatcaophuongnam

#04

Bác sĩ CKII Tăng Hồng Châu

Nhắc đến các bác sĩ điều trị bệnh glôcôm giỏi ở TPHCM thì không thể bỏ qua Bác sĩ CKII Tăng Hồng Châu. Hiện bác sĩ đang là Giám đốc của Bệnh viện Mắt Sài Gòn và Hội viên của Hội phẫu thuật thủy tinh thể. Với 33 năm kinh nghiệm trong ngành Nhãn khoa, bác sĩ có đủ năng lực để chẩn đoán và điều trị bệnh cườm nước các ca từ đơn giản đến phức tạp.

Bác sĩ CKII Tăng Hồng Châu thường xuyên xuất hiện trong buổi tọa đàm, chương trình sức khỏe. Vì vậy, những ai quan tâm đến sức khỏe đều quen mặt vị bác sĩ này. Bác sĩ có kinh nghiệm điều trị glôcôm góc đóng, góc mở do nhiều nguyên nhân khác nhau (tăng nhãn áp, cận thị nặng, tiểu đường, cao huyết áp, sử dụng corticoid kéo dài…).

Bác sĩ điều trị Glôcôm giỏi TPHCM
Bác sĩ CKII Tăng Hồng Châu là một trong những bác sĩ điều trị glôcôm có tiếng ở khu vực TPHCM

Bác sĩ mong muốn có thể dùng chuyên môn, hiểu biết của mình để giúp người dân kiểm soát các vấn đề về mắt, bảo vệ thị lực. Glôcôm là bệnh có tiến triển âm thầm và gần như không có triệu chứng bất thường ở giai đoạn đầu. Chỉ khi thị lực suy giảm rõ rệt, bệnh nhân mới phát hiện và thăm khám.

Bác sĩ CKII Tăng Hồng Châu mong muốn có thể thông qua các chương trình sức khỏe để nâng cao hiểu biết của cộng đồng về cườm nước và các bệnh về mắt thường gặp khác. Nhờ dành nhiều thời gian nghiên cứu về đục thủy tinh thể và bệnh glôcôm, bác sĩ biết phương pháp nào là phù hợp nhất với từng bệnh nhân.

Bác sĩ CKII Tăng Hồng Châu đã thực hiện hơn 50.000 ca phẫu thuật bao gồm phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật điều trị tật khúc xạ, phẫu thuật đục thủy tinh thể Phaco và phẫu thuật glôcôm. Nếu muốn được bác sĩ thăm khám, bạn đọc vui lòng đặt lịch tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn chi nhánh Lê Thị Riêng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Bệnh viện Mắt Sài Gòn – 100 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028 39256 155
 • Website: matsaigon.com

#05

PGS, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Thị Hoàng Lan

PGS, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Thị Hoàng Lan hiện đang công tác tại Khoa Mắt – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Ngoài ra, bác sĩ còn mở phòng mạch riêng để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong khu vực.

Gần 40 năm làm việc trong lĩnh vực Nhãn khoa, bác sĩ đã mang đến ánh sáng cho rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, glôcôm… Ngoài ra, bác sĩ còn có kinh nghiệm điều trị thoái hóa điểm vàng, viêm giác mạc, viêm kết mạc và tổn thương mắt do chấn thương.

Bác sĩ điều trị Glôcôm giỏi TPHCM
PGS, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Thị Hoàng Lan đặc biệt có kinh nghiệm điều trị glôcôm và đục thủy tinh thể

PGS, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Thị Hoàng Lan từng có thời gian tu nghiệp ở Cộng hòa Pháp nên được tiếp cận với các phương pháp, kỹ thuật tiên tiến bậc nhất. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bác sĩ còn dành nhiều thời gian nghiên cứu khoa học để mang đến hy vọng cho những bệnh nhân mắc các bệnh dễ dẫn đến mù lòa.

Để tối ưu chi phí, bạn đọc nên đăng ký khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. PGS, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Thị Hoàng Lan khám vào sáng thứ Sáu và sáng thứ Bảy. Tuy nhiên, lịch khám của bác sĩ có thể thay đổi, vì vậy nên xem thông tin trên website trước khi đến.

Hầu hết các bệnh nhân lựa chọn PGS, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Thị Hoàng Lan khi có ý định điều trị bệnh glôcôm đều đạt kết quả tốt. Bác sĩ khám tận tình, tư vấn kỹ càng về tình trạng sức khỏe để bệnh nhân có thể chủ động trong việc chăm sóc và tái khám. Nhờ vậy, người bệnh có thể điều chỉnh các thói quen xấu để bảo vệ thị lực và làm chậm tiến triển của bệnh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028 3855 4269
 • Email: bvdhyd@umc.edu.vn
 • Website: bvdaihoc.com.vn
 • Fanpage: FB.com/benhviendaihocyduoc

Tiêu chí lựa chọn bác sĩ điều trị glôcôm giỏi, có tâm ở TPHCM

Bệnh cườm nước (glôcôm) hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị. Sử dụng thuốc và phẫu thuật chỉ có thể làm chậm tiến triển của bệnh. Vì vậy, điều trị bệnh lý này rất cần các bác sĩ có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

Ở TPHCM có rất nhiều bác sĩ nhãn khoa, điều này gây ra khó khăn khi lựa chọn bác sĩ điều trị glôcôm. Nếu đang băn khoăn về vấn đề này, bạn đọc có thể lựa chọn bác sĩ dựa trên những tiêu chí mà TopAZ Review tổng hợp:

 • Trình độ chuyên môn cao: Như đã đề cập, cườm nước là bệnh lý phức tạp và hiện chưa có phương pháp điều trị. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn các bác sĩ có chuyên môn sâu để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi. Nên chọn các bác sĩ có học vị cao (bác sĩ chuyên khoa cấp II, tiến sĩ, giáo sư… ) để đảm bảo trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh.
 • Công tác tại các bệnh viện lớn: Ngoài quá trình học tập, các bác sĩ cần có thời gian va chạm, tiếp xúc với những ca bệnh thực tế để nâng cao chuyên môn và tay nghề. Khi chọn bác sĩ điều trị glôcôm ở TPHCM, bạn nên chọn các bác sĩ từng có thời gian dài công tác tại các bệnh viện danh tiếng.
 • Giờ khám cố định: Glôcôm là bệnh mãn tính nên bệnh nhân cần phải tái khám thường xuyên. Để chủ động và dễ dàng sắp xếp thời gian, bạn nên chọn các bác sĩ có giờ khám cố định, thường xuyên cập nhật lịch làm việc trên fanpage, website để bệnh nhân tiện theo dõi.
 • Tận tình với bệnh nhân: Nhiều bác sĩ vì quá bận rộn nên không giải thích, tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng sức khỏe. Vì không có hiểu biết về cườm nước nên bệnh nhân thiếu chủ động trong việc chăm sóc, không nhận thức được vai trò quan trọng của việc tái khám thường xuyên. Do đó, nên chọn các bác sĩ tâm huyết với nghề, tận tình với người bệnh.
 • Nhận được nhiều phản hồi tốt: Trước khi chọn bác sĩ điều trị glôcôm ở TPHCM, bạn đọc nên tham khảo trước đánh giá từ các bệnh nhân. Các bác sĩ nhận được nhiều phản hồi tốt chắc hẳn sẽ có thái độ tận tình, chu đáo và rõ ràng trong quy trình thăm khám – điều trị.

Kết: Glôcôm (cườm nước) hiện vẫn đang là thách thức lớn đối với y học. Các phương pháp điều trị vẫn còn nhiều hạn chế, chỉ có hiệu quả làm chậm tiến triển của bệnh, không thể đảo ngược tiến trình. Hy vọng những gợi ý từ TopAZ Review đã giúp bạn đọc chọn được bác sĩ điều trị glôcôm giỏi ở TPHCM để quá trình chữa trị đạt kết quả tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Rate this post