Top 5 Địa chỉ xét nghiệm giun (đũa, lươn, chỉ, tròn, xoắn…) tại TPHCM nhanh nhất

Nhắc đến những địa chỉ xét nghiệm giun uy tín, cho kết quả nhanh tại TPHCM thì không thể bỏ qua Phòng xét nghiệm Galaxy, Viện Pasteur TPHCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới… Các cơ sở này đều đang triển khai kỹ thuật mới nhất giúp tối ưu thời gian trả kết quả và hỗ trợ đắc lực cho công tác chẩn đoán.

Review 5 địa chỉ xét nghiệm giun (đũa, chỉ, lươn, tròn…) ở TPHCM uy tín nhất

Giun thường ký sinh trong đường ruột của người, trong đó phổ biến nhất là giun đũa, giun tròn, giun chỉ, giun móc, giun kim… Khi số lượng ấu trùng gia tăng, hoạt động của đường ruột sẽ bị gián đoạn dẫn đến các triệu chứng như ngứa hậu môn, rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, biếng ăn, thiếu hụt vi chất dinh dưỡng.

Các bệnh do giun thường gặp ở trẻ nhỏ và người lớn có thói quen dùng thức ăn tái, sống… Nếu nghi nhiễm bệnh, bạn nên tìm đến 5 địa chỉ sau để được thăm khám và chỉ định các xét nghiệm cần thiết:

#01

Phòng xét nghiệm Galaxy

Phòng xét nghiệm Galaxy là đơn vị hàng đầu về xét nghiệm y khoa ở TPHCM. Với mong muốn giảm tải áp lực cho các cơ sở công lập, phòng khám ra đời nhằm phục vụ nhu cầu thăm khám, điều trị và đặc biệt là thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng.

Khắc phục được những hạn chế của các bệnh viện công, Phòng xét nghiệm Galaxy được đông đảo khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu xét nghiệm ký sinh trùng nói chung và xét nghiệm giun đũa, giun móc, giun tròn… nói riêng. Dù dịch vụ được cải tiến nhưng mức chi phí khám, xét nghiệm tại đây vô cùng hợp lý, phù hợp với tất cả bệnh nhân.

xét nghiệm giun tphcm
Phòng xét nghiệm Galaxy là địa chỉ xét nghiệm giun uy tín, cho kết quả nhanh tại TPHCM

Phòng xét nghiệm Galaxy thực hiện đầy đủ các xét nghiệm có giá trị chẩn đoán bệnh lý do giun như xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm huyết thanh bằng kỹ thuật ELISA, xét nghiệm phân, xét nghiệm sinh học phân tử PCR… Bên cạnh đó, các chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, X-Quang và CT cũng được cân nhắc để tìm vị trí ấu trùng trong cơ thể.

Khi đến Phòng xét nghiệm Galaxy, bệnh nhân không chỉ được thực hiện các xét nghiệm cần thiết mà còn được thăm khám lâm sàng. Bác sĩ trao đổi kỹ về dịch tễ, tính chất công việc, thói quen ăn uống, sinh hoạt và hỏi về triệu chứng để xác định nguy cơ lây nhiễm giun.

Sau khi có kết quả, bệnh nhân sẽ được tư vấn điều trị và chăm sóc hợp lý để phòng ngừa tái nhiễm, đồng thời tránh lây nhiễm giun cho những người xung quanh. Quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, người bệnh sẽ được tư vấn điều trị ngay sau xét nghiệm mà không cần phải chuyển viện.

Bên cạnh thái độ phục vụ chu đáo, Phòng xét nghiệm Galaxy còn gây ấn tượng bởi quy trình nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi. Đồng thời phòng khám còn hỗ trợ trả kết quả qua email và zalo theo yêu cầu. Nếu bận rộn, bạn nên chọn Phòng xét nghiệm Galaxy để được trả kết quả trực tuyến và tư vấn online.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

#02

Viện Pasteur TPHCM

Tiên phong trong lĩnh vực xét nghiệm y khoa ở khu vực phía Nam, Viện Pasteur TPHCM là lựa chọn tin cậy dành cho bệnh nhân có nhu cầu xét nghiệm giun. Viện đang triển khai khá nhiều xét nghiệm cận lâm sàng để chẩn đoán các bệnh lý do giun như xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm miễn dịch ELISA, xét nghiệm PCR, soi cấy bệnh phẩm…

Viện Pasteur TPHCM đã hơn 130 năm hoạt động và phát triển. Cùng với nhu cầu gia tăng, viện đã đổi mới trang thiết bị, cập nhật và ứng dụng các kỹ thuật cao trong xét nghiệm y khoa. Thông qua nỗ lực không ngừng, các dịch vụ của Viện Pasteur TPHCM được nâng cao về chất lượng và dần khẳng định vị thế dẫn đầu.

địa chỉ xét nghiệm giun tphcm
Dịch vụ xét nghiệm giun tại Viện Pasteur TPHCM cho kết quả chính xác và có hỗ trợ gửi kết quả qua đường bưu điện

Các dịch vụ xét nghiệm giun đũa, giun lươn, giun móc, giun kim, giun chỉ… tại Viện Pasteur TPHCM có chi phí vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, do số lượng bệnh nhân khá đông nên người bệnh sẽ phải chờ đợi khá lâu và thường phải quay lại vào buổi chiều hoặc sáng hôm sau để nhận kết quả.

Những bệnh nhân ở tỉnh có thể nhận kết quả qua đường bưu điện. Nếu có nhu cầu, bạn nên liên hệ để được nhân viên hướng dẫn cụ thể về quy trình. Không kém cạnh các trung tâm xét nghiệm tư nhân, Viện Pasteur TPHCM không phụ thu đối với những trường hợp nhận kết quả qua đường bưu điện.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng, hiện tại viện đã nhận xét nghiệm vào sáng Thứ 7 (chiều Thứ 7 chỉ trả kết quả). Vì vậy, những ai không thể thăm khám và xét nghiệm trong giờ hành chính có thể đến Viện Pasteur TPHCM vào những ngày cuối tuần.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 252 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028 3823 0352
 • Website: pasteurhcm.gov.vn

#03

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM là địa chỉ chăm sóc sức khỏe quen thuộc đối với người dân trên địa bàn. Với phương châm “Thân thiện – An toàn – Hiệu quả”, các dịch vụ ngày càng được cải thiện và nâng cao về chất lượng. Sau thời gian dài hoạt động, bệnh viện dần phá bỏ những quan niệm cũ và định kiến về bệnh viện công lập.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM tiếp nhận thăm khám và xét nghiệm chẩn đoán các bệnh lý do giun như giun đũa, giun tròn, giun lươn, giun chỉ, giun móc… Trước khi xét nghiệm, người bệnh sẽ cần khám lâm sàng và trả lời những câu hỏi của bác sĩ để được khai thác dịch tễ, đánh giá nguy cơ nhiễm giun, tìm hiểu triệu chứng, thời gian bệnh khởi phát.

địa chỉ xét nghiệm giun tphcm
Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM là địa chỉ xét nghiệm và điều trị các bệnh do giun hàng đầu khu vực

Là đơn vị hàng đầu về các bệnh nhiệt đới và lây nhiễm, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM được đầu tư máy móc, thiết bị để phục vụ cho công tác chẩn đoán. Hiện tại, bệnh viện đang triển khai các xét nghiệm chẩn đoán giun như xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm miễn dịch ELISA, xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm PCR, soi tươi phân…

Ngoài xét nghiệm giun, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM còn có thế mạnh về điều trị các bệnh lý do giun. Sau khi có kết quả, người bệnh sẽ được tư vấn phương pháp điều trị.

Do tính chất lây nhiễm cao nên ngoài điều trị, bệnh nhân còn được hướng dẫn cách chăm sóc và phòng ngừa để hạn chế tình trạng lây truyền ấu trùng sang cho người khác hoặc vật nuôi. Các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM đều có chuyên môn giỏi và nhiệt tình, tận tâm với bệnh nhân. Đây cũng là lý do giúp bệnh viện trở thành địa chỉ xét nghiệm giun được nhiều người chọn lựa.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 764 Võ Văn Kiệt, P.1, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 1900 7297
 • Email: bv.bnhietdoi@tphcm.gov.vn
 • Website: bvbnd.vn

#04

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Hoạt động theo mô hình trường – viện, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM quy tụ đội ngũ nhân sự có trình độ cao và cơ sở hạ tầng khang trang. Bệnh viện cũng tiên phong ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật mới để phục vụ bệnh nhân, đồng thời hỗ trợ cho quá trình đào tạo.

Ngoài dịch vụ khám chữa bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM còn có thế mạnh về xét nghiệm cận lâm sàng. Không thua kém các trung tâm xét nghiệm hàng đầu, bệnh viện được đầu tư máy móc, thiết bị tân tiến giúp cho công tác xét nghiệm diễn ra thuận lợi, tối ưu về thời gian và cho kết quả chính xác cao.

địa chỉ xét nghiệm giun tphcm
Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là cơ sở bạn có thể cân nhắc nếu đang băn khoăn xét nghiệm giun ở đâu uy tín tại TPHCM

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hiện đang triển khai xét nghiệm huyết thanh ELISA để phát hiện các loại ký sinh trùng như giun lươn, giun đũa chó, giun đầu gai… Sau khi có kết quả, một số bệnh nhân sẽ cần soi tươi mẫu phân để tìm ấu trùng hoặc trứng giun, sán.

Các xét nghiệm ký sinh trùng nói chung và xét nghiệm giun nói riêng thường cho kết quả sau 24 giờ. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian để có thể đến nhận kết quả. Hiện tại, bệnh viện chỉ tiếp nhận xét nghiệm trong khung giờ từ 6:30 – 16:30 Thứ Hai – Thứ Sáu nên khá bất tiện cho những người bận rộn.

Tuy có hạn chế về quy trình nhưng chi phí cho các dịch vụ xét nghiệm giun tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có thể sử dụng BHYT để giảm chi phí thăm khám và xét nghiệm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028 3855 4269
 • Email: bvdhyd@umc.edu.vn
 • Website: bvdaihoc.com.vn

#05

Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TPHCM

Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TPHCM là địa chỉ xét nghiệm giun đũa, giun lươn, giun chỉ… chính xác và có chi phí hợp lý. Đây là cơ sở y tế công lập chuyên thăm khám, xét nghiệm và điều trị các bệnh lý liên quan đến ký sinh trùng như amip, giun, sán… Do đó, bạn có thể yên tâm khi xét nghiệm và điều trị các bệnh do giun tại đây.

Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TPHCM nằm trên đường Trần Hưng Đạo, Quận 5 nên khá thuận tiện cho việc di chuyển. Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong khu vực, viện đã đẩy mạnh đổi mới công nghệ, trang thiết bị, máy móc.

địa chỉ xét nghiệm giun tphcm
Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TPHCM chuyên thăm khám, xét nghiệm và điều trị các bệnh lý do giun

Là đơn vị dẫn đầu về chuyên ngành Ký sinh trùng, viện hiện đã triển khai hầu hết các xét nghiệm có giá trị trong chẩn đoán giun, sán. Dựa vào dịch tễ cũng như triệu chứng lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm phù hợp như xét nghiệm miễn dịch ELISA, xét nghiệm công thức máu toàn phần, xét nghiệm phân, soi cấy áp xe/ nhọt/ sang thương da do giun…

Ưu điểm khi xét nghiệm giun tại Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TPHCM là mức chi phí vô cùng hợp lý, đặc biệt là khi sử dụng bảo hiểm y tế. Các bác sĩ tại đây vô cùng nhiệt tình, chu đáo. Sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn đọc kết quả và tư vấn điều trị trong trường hợp kết quả dương tính.

Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TPHCM là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy. Do đó, bạn có thể cân nhắc thực hiện xét nghiệm giun tại đây. Tuy nhiên, do số lượng bệnh nhân khá đông nên bạn cần đến sớm và phải nhịn ăn trong 8 giờ đồng hồ để kết quả được chính xác, khách quan nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 685 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028 3923 7117
 • Website: impehcm.org.vn

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ xét nghiệm giun uy tín ở TPHCM

Giun là một trong những loài ký sinh trùng thường gây bệnh ở người. Tùy theo chủng loại, ấu trùng có thể lây nhiễm sang người do tiếp xúc với đất cát, vùng nước ngọt nhiễm khuẩn. Hoặc do thói quen ăn rau sống, thịt, hải sản chưa được nấu chín hoàn toàn.

Giun sau khi vào bên trong cơ thể có thể gây tổn thương các cơ quan nội tạng. Do đó, nếu nhận thấy các biểu hiện bất thường, bạn nên tìm đến các địa chỉ xét nghiệm giun đũa, giun chỉ, giun lươn… uy tín ở TPHCM.

Chất lượng dịch vụ ở các cơ sở là không đồng nhất. Vì vậy, để chọn được địa chỉ chất lượng, bạn nên dựa vào những tiêu chí được TopAZ Review chia sẻ trong nội dung sau:

 • Vị trí thuận tiện: Hiện nay, hầu hết quận huyện ở TPHCM đều có các địa chỉ xét nghiệm. Vì vậy, không khó để lựa chọn trung tâm/ bệnh viện gần với nơi sinh sống và làm việc. Khi thực hiện xét nghiệm ở những cơ sở này, bạn có thể tiết kiệm thời gian di chuyển.
 • Dịch vụ đa dạng: Mỗi loại giun sẽ có đặc điểm khác nhau. Do đó, để thuận tiện cho quá trình chẩn đoán, bạn nên lựa chọn các địa chỉ có thể thực hiện đa dạng các kỹ thuật xét nghiệm như xét nghiệm máu, phân, xét nghiệm miễn dịch ELISA, siêu âm, CT…
 • Trả kết quả theo yêu cầu: Do tính chất công việc nên nhiều bệnh nhân không thể đến phòng khám lấy kết quả. Vì vậy, những cơ sở hỗ trợ trả kết quả theo yêu cầu (gửi kết quả qua tin nhắn, email, zalo) sẽ được nhiều khách hàng lựa chọn.
 • Chi phí hợp lý: Xét nghiệm giun có mức giá dao động từ 80.000 – 200.000 Đ tùy theo từng cơ sở. Trước khi lựa chọn, bạn nên tham khảo bảng giá và xem xét chi phí có tương xứng với chất lượng hay không.

Kết: Các địa chỉ xét nghiệm giun (đũa, lươn, chỉ, móc, tròn…) ở TPHCM được giới thiệu trong bài viết đều là những cơ sở uy tín và đáng tin cậy. Để tìm được địa chỉ phù hợp, bạn đọc nên tham khảo thêm về quy trình làm việc và chi phí dịch vụ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Rate this post