Top 5 phòng khám tâm lý trẻ em ở TPHCM uy tín, tốt nhất

Gia đình nên chọn phòng khám tâm lý cho trẻ em uy tín ở TPHCM để quá trình thăm khám và trị liệu diễn ra thuận lợi. Thông tin về 5 địa chỉ đáng tin cậy trong bài viết sẽ giúp phụ huynh có cơ sở đưa ra lựa chọn phù hợp.

Review 5 phòng khám tâm lý cho trẻ em tốt nhất ở TPHCM

Sức khỏe tinh thần có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe thể chất. Do đó, bên cạnh việc chú ý đến cân nặng và chiều cao của trẻ, gia đình cũng cần đặc biệt quan tâm đến tâm lý của các con. Trong những năm gần đây, tỷ lệ trẻ gặp các vấn đề tâm lý ngày càng gia tăng do áp lực học tập, gia đình tan vỡ, kỳ vọng quá lớn từ bố mẹ, bị tẩy chay, bắt nạt qua mạng,…

Khi nhận thấy con có những dấu hiệu bất thường, gia đình nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ, chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ. TopAZ Review xin chia sẻ 5 phòng khám tâm lý trẻ em uy tín ở TPHCM để các bậc phụ huynh có thể tham khảo và dễ dàng đưa ra lựa chọn:

#01

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và ứng dụng tâm lý trị liệu. Trung tâm đã bắt đầu áp dụng phương pháp này khi lĩnh vực tâm lý chưa thực sự phát triển ở nước ta. Bằng định hướng, mục tiêu rõ ràng và những nỗ lực không ngừng, trung tâm đã xây dựng được uy tín và trở thành địa chỉ tin cậy với những người gặp phải vấn đề về tâm lý.

Hiện tại, trung tâm NHC Việt Nam tiếp nhận khám và tư vấn trị liệu cho người lớn và trẻ em từ 14 tuổi trở lên. Đây là độ tuổi các em dễ gặp phải các vấn đề như stress, lo âu do áp lực học tập, ảnh hưởng của quá trình dậy thì, mâu thuẫn với gia đình và bạn bè. Nếu không can thiệp kịp thời, các vấn đề này có thể nghiêm trọng hơn theo thời gian khiến cho các em khó có thể tập trung cho việc học, đồng thời cả sức khỏe thể chất và tinh thần đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

phòng khám tâm lý cho trẻ em ở tphcm
Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam có kinh nghiệm về khám, trị liệu các vấn đề tâm lý thường gặp ở trẻ

Trung tâm có đội ngũ chuyên gia, master coach được đào tạo bài bản và dày dạn kinh nghiệm. Với kiến thức chuyên sâu, các chuyên gia sẽ giúp trẻ vượt qua những khó khăn về mặt tâm lý và thấu hiểu hơn về chính mình. Bên cạnh đó, mục tiêu của trung tâm NHC Việt Nam là giúp tất cả các khách hàng học cách yêu thương bản thân, tự tin và chủ động hơn trong cuộc sống.

Hiện tại, trung tâm đang ứng dụng phương pháp tâm lý trị liệu cho các vấn đề tâm lý gặp ở trẻ em và người lớn. Phương pháp này tác động trực tiếp đến tâm lý theo chiều hướng tích cực mà không cần phải sử dụng thuốc. Trẻ em là đối tượng nhạy cảm nên việc điều trị bằng thuốc không được khuyến khích. Do đó, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam được nhiều gia đình lựa chọn khi nhận thấy con trẻ có các dấu hiệu bất thường.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 3: 18 Phan Chu Trinh nối dài, P.13, Q. Bình Thạnh
 • Cơ sở 4: 107 Hoàng Hoa Thám, P. 6, Q. Bình Thạnh
 • Số điện thoại: 028 2201 2555 – 096 299 8008
 • Website: tamlytrilieunhc.com
 • Fanpage: FB.com/tamlytrilieunhc

#02

Phòng khám Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Phòng khám Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là đơn vị trực thuộc Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch – trường đại học chuyên đào tạo về ngành y. Phòng khám được thành lập với mong muốn mang đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe uy tín, chuyên nghiệp cho người dân trong khu vực. Phòng khám tiếp nhận chẩn đoán, điều trị nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó đặc biệt có thế mạnh về các dịch vụ liên quan đến Tâm lý.

Hiện tại, phòng khám nhận tư vấn tâm lý cho cả người lớn và trẻ em. Nếu trẻ gặp phải các vấn đề như áp lực học tập, áp lực công việc, mâu thuẫn trong các mối quan hệ, gặp khó khăn khi thể hiện bản thân,… gia đình có thể cân nhắc cho trẻ thăm khám tại đây. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tâm lý giỏi, có chuyên môn và tận tâm với nghề.

phòng khám tâm lý cho trẻ em ở tphcm
Phòng khám Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thế mạnh về tư vấn tâm lý cho trẻ em và người lớn

Sau khi tư vấn tâm lý, trẻ sẽ dần lấy lại sự cân bằng và tìm ra giải pháp cho những vấn đề mà bản thân gặp phải. Đối với những trường hợp nghiêm trọng cần sử dụng thuốc, các bác sĩ sẽ cân nhắc cho trẻ dùng một số loại thuốc để ổn định tinh thần. Ngoài tư vấn tâm lý, Phòng khám Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn có thế mạnh về âm ngữ trị liệu.

Âm ngữ trị liệu là phương pháp phục hồi, cải thiện chức năng ngôn ngữ mang lại hiệu quả cao. Phương pháp này giúp ích rất nhiều cho trẻ bị tự kỷ và rối loạn học tập. Cải thiện khả năng ngôn ngữ có vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ tinh thần và cân bằng cảm xúc cho trẻ nhỏ. Khi biết cách sử dụng ngôn ngữ để biểu lộ mong muốn và cảm xúc, tinh thần của trẻ sẽ được dần trở nên ổn định hơn.

Nếu đang tìm phòng khám tâm lý cho trẻ em uy tín ở TPHCM, Phòng khám Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là lựa chọn các bậc phụ huynh có thể cân nhắc. Mặc dù là phòng khám trực thuộc trường đại học công lập nhưng chi phí khám chữa bệnh tại đây khá cao. Do đó, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ nếu bị hạn chế về tài chính.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 461 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10
 • Số điện thoại: 0283 8620 120
 • Email: phongkham@pnt.edu.vn
 • Website: phongkhamdaihocypnt.edu.vn

#03

Khoa Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện FV

Khoa Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện FV là một trong những địa chỉ khám tâm lý trẻ em ở TPHCM được nhiều người lựa chọn. Bệnh viện FV là cơ sở y tế ngoài công lập được thành lập vào năm 2003. Thế mạnh của bệnh viện là cơ sở hạ tầng, vật chất vô cùng hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi và dịch vụ tốt.

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện FV đạt tiêu chuẩn quốc tế, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân. Nếu gia đình muốn tìm nơi khám tâm lý uy tín và dịch vụ tốt, Khoa Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện FV là lựa chọn thích hợp nhất.

phòng khám tâm lý cho trẻ em ở tphcm
Khoa Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện FV là phòng khám tâm lý cho trẻ em ở TPHCM được nhiều phụ huynh lựa chọn

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia của Bệnh viện FV đều đã được đào tạo bài bản và có nhiều bác sĩ được tu nghiệp ở Pháp. Hiện tại, Khoa tâm lý lâm sàng tiếp nhận khám tâm lý cho trẻ em từ 0 – 12 tuổi. Tùy theo tình trạng của từng trẻ, chuyên gia sẽ tìm hướng can thiệp phù hợp.

Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm, trẻ nhỏ có các vấn đề tâm lý sẽ học được cách điều chỉnh cảm xúc, thể hiện tâm trạng phù hợp với hoàn cảnh và thấu hiểu hơn về bản thân. Đối với trẻ bị stress do áp lực học tập, các chuyên gia sẽ hướng dẫn một số giải pháp giảm căng thẳng và tổ chức lối sống lành mạnh để có thể quản lý tốt áp lực trong cuộc sống.

Mục tiêu của Khoa Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện FV là giúp bệnh nhân vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và phục hồi sức khỏe tinh thần. Bên cạnh đó, chuyên gia cũng sẽ trao đổi để gia đình biết cách điều chỉnh cảm xúc và hành vi, tránh làm tổn thương tâm lý của con trẻ. Không gian khám chữa bệnh của Bệnh viện FV được thiết kế hiện đại, gần gũi mang đến cảm giác thoải mái tuyệt đối cho trẻ khi đến thăm khám và điều trị.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 6 Nguyễn Lương Bằng, Nam Sài Gòn, Quận 7
 • Số điện thoại: 028 5411 3333
 • Website: fvhospital.com

#04

Đơn vị Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM

Đơn vị Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM được thành lập vào năm 2018 với mong muốn nâng cao sức khỏe tinh thần và chất lượng cuộc sống cho người dân. Hiện tại, khoa tiếp nhận khám tâm lý cho cả trẻ em và người lớn. Đơn vị này còn có vai trò nâng đỡ tinh thần cho các bệnh nhân đang điều trị tại viện – đặc biệt là người bị ung thư và các bệnh hiểm nghèo.

phòng khám tâm lý cho trẻ em ở tphcm
Đơn vị Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM tiếp nhận khám các vấn đề tâm lý cho cả trẻ em và người lớn

Đơn vị Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia được đào tạo bài bản. Tất cả đều được đào tạo sau đại học tại các nước phát triển như Bỉ, Pháp và Mỹ. Với kiến thức sâu rộng, đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tại đây có thể giúp trẻ gặp các vấn đề tâm lý bình ổn lại và cân bằng cảm xúc.

Đơn vị này chuyên về khám, hội chẩn và trị liệu tâm lý. Tùy theo vấn đề mà trẻ mắc phải, các chuyên gia sẽ tìm hướng can thiệp an toàn và hiệu quả nhất. Hiện tại, Đơn vị Tâm lý lâm sàng – Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM có kinh nghiệm khám, trị liệu các vấn đề tâm lý thường gặp ở trẻ nhỏ như stress, trầm cảm, rối loạn hoảng sợ, rối loạn lo âu, sang chấn tâm lý,…

Ngoài ra, trẻ bị tự kỷ, rối loạn học tập và rối loạn ngôn ngữ cũng có thể điều trị tại đây. Bên cạnh việc nâng đỡ tinh thần, các chuyên gia cũng sẽ giúp trẻ cải thiện khả năng ngôn ngữ, học tập, tương tác xã hội,… để hoàn thiện hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng khám số 64 – Tầng trệt Khu B – 215 Hồng Bàng, P.11, Quận 5
 • Số điện thoại: 0704 58 0929
 • Website: bvdaihoc.com.vn

#05

Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng II

Hiện tại, các bệnh viện nhi trong khu vực TPHCM đều đã phát triển khoa Tâm lý. Nếu đang tìm phòng khám tâm lý cho trẻ em uy tín ở TPHCM, phụ huynh có thể lựa chọn Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng II. Bệnh viện Nhi đồng II chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhi, do đó khi thăm khám tại đây trẻ sẽ được chẩn đoán và điều trị chuyên sâu.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ trẻ gặp phải các vấn đề tâm lý gia tăng. Do đó, khoa đã đẩy mạnh việc tăng cường đội ngũ nhân sự, trang bị máy móc và thiết bị để đáp ứng được nhu cầu tăng cao. Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia của khoa đều là những người có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản.

phòng khám tâm lý cho trẻ em ở tphcm
Gia đình có thể cho trẻ đến khám tại Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng II nếu nghi ngờ trẻ có tâm lý bất thường

Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng II có kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị các vấn đề tâm lý, thần kinh thường gặp ở trẻ như rối loạn ngôn ngữ, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, sang chấn tâm lý, stress, rối loạn lo âu,… Tùy theo tình trạng sức khỏe của từng trẻ, các bác sĩ sẽ cân nhắc dùng thuốc hoặc các liệu pháp tâm lý.

Khoa còn có khu vực giáo dục đặc biệt dành cho những trẻ chậm phát triển, chỉ số IQ thấp,… Do đó, gia đình có thể cho trẻ thăm khám tại đây để có thể vượt qua bệnh tật, phát triển toàn diện và có được cuộc sống ổn định trong tương lai. Hiện tại, khoa chỉ nhận khám và điều trị ngoại trú. Những trường hợp nặng cần điều trị nội trú sẽ được chuyển sang các bệnh viện chuyên sâu về tâm lý, thần kinh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Quận 1
 • Số điện thoại: 028 3829 5723
 • Website: benhviennhi.org.vn

Lưu ý khi chọn phòng khám tâm lý cho trẻ em ở TPHCM

Ở TPHCM có khá nhiều phòng khám tâm lý dành cho trẻ em. Mỗi phòng khám sẽ chuyên sâu về các phương pháp khác nhau, do đó phụ huynh nên tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn được địa chỉ phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý cần nắm khi tìm phòng khám tâm lý cho trẻ ở TPHCM:

 • Trẻ nhỏ là đối tượng nhạy cảm có thể gặp phải nhiều tác dụng phụ khi sử dụng thuốc. Do đó, nên ưu tiên các phòng khám đang ứng dụng tâm lý trị liệu và các biện pháp hỗ trợ khác.
 • Lựa chọn các phòng khám có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi và giàu kinh nghiệm. Như vậy, quá trình chẩn đoán và trị liệu sẽ diễn ra thuận lợi, đồng thời mang lại kết quả khả quan hơn.
 • Nếu trẻ có tâm lý nhạy cảm, gia đình nên chọn các phòng khám không quá đông để tạo cho trẻ cảm giác thoải mái khi thăm khám và điều trị. Ngoài ra, nên đặt lịch hẹn trước để tránh trẻ phải chờ đợi lâu dẫn đến tâm trạng cáu gắt và khó chịu.
 • Tâm lý, tâm thần là lĩnh vực chưa thực sự phát triển ở nước ta. Do đó, phụ huynh nên lựa chọn các trung tâm, phòng khám có kinh nghiệm về lĩnh vực này.
 • Chú ý cho trẻ đến thăm khám và trị liệu đều đặn để đạt được kết quả tốt nhất.

Kết: Tâm lý của trẻ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển thể chất và khả năng học tập. Nếu nghi ngờ trẻ có các vấn đề tâm lý, gia đình nên đưa trẻ đến gặp chuyên gia để được hỗ trợ kịp thời. Hy vọng qua những chia sẻ hữu ích từ TopAZ Review, gia đình có thể chọn được phòng khám tâm lý cho trẻ em uy tín ở TPHCM.

Rate this post